Keo dán gạch sẽ dần thay thế vữa xi măng trong xây dựng

0

 

Hiện nay phương pháo truyền thống là dùng vữa xi măng trong xây dựng có giá thành rẻ, có thể ốp gạch, lát nền cùng một lúc vẫn được sử dụng phổ biến.Tuy nhiên, với nhiều ưu điểm hơn hẳn, keo dán gạch đang dần trở thành sản phẩm mới thay thế vữa xi măng trong xây dựng, trở thành sản phẩm thay thế thị trường. Đây cũng là xu hướng đã xuất hiện từ lâu trên thế giới.Tuy nhiên, với nhiều ưu điểm hơn hẳn, keo dán gạch đang dần trở thành sản phẩm mới thay thế vữa xi măng trong xây dựng, trở thành sản phẩm thay thế thị trường

Hiện nay, các nước tiên tiến trên thế giới đã sử dụng hoàn toàn bằng keo dán gạch, việc ốp gạch với xi măng truyền thống như ở Việt Nam đã không phổ biến nữa. Một số nước còn có quy định bắt buộc nhà thầu thi công mọi công trình đều phải dùng kéo dán gạch, như ở Singapore.

Tại Việt Nam, do trước đây dòng sản phẩm này phải nhập khẩu từ nước ngoaif về, giá thành khá cao nên hạn chế người dùng. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, có rất nhiều doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào, dòng sản phẩm này có thể sản xuất trực tiếp ở trong nước nên giá thành cạnh tranh hơn. Một số doanh nghiệp nội với công nghệ sản xuất tiên tiến, hiện đại, đội ngũ cán bộ giàu kinh nghiệm đã nghiên cứu, sản xuất và cung cấp ra cho thị trường nhiều loại vật liệu xây dựng mới, chất lượng tương đương và có sự cạnh tranh về giá cả giúp người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn hơn trong việc chọn những vật liệu tốt cho ngôi nhà của mình. Trên thị trường có khá nhiều loại keo dán gạch, một số dòng thông dụng và được thị trường tiêu thụ đánh giá tốt như Boncera, Gritone,Weber,…

Keo dán gạch là vật liệu hỗn hợp trộn sẵn và có các thành phần đã được các nhà nghiên cứu tính toán kĩ lưỡng, các nguyên liệu được chọn lọc kĩ càng . Keo dán gạch cao cấp còn có thể dùng để dán gạch lên trên bề mặt gạch cũ, trên bề mặt xi măng nhẵn bóng, trên bề mặt gỗ hoặc trên các bề mặt đặc biệt khác.

So với gạch vữa xi măng thì keo dán tường tiện dụng hơn rất nhiều. Chúng có nhiều ưu điểm, dễ sử dụng, chỉ cần trộn sản phẩm với nước sạch đúng tỷ lệ là có thể thi công, gạch không cần ngậm nước mà có thể đưa vào dùng ngay, từ đó sẽ rút ngắn thời giant hi công, rất có lợi cho chủ thầu.

Các sản phẩm keo dán gạch thường có độ bám dịnh tốt, có hàm lượng polymer cao giúp cho vữa không bị co ngót vì thế hiệu quả kết dính cao, tránh việc bị bong tróc, tiếng lộp cộp khi bước lên.Bên cạnh đó, thời gian cho phép thi công trước khi keo khô  nên cho phép thợ điều chỉnh gạch một cách dễ dàng, tăng tính thẩm mỹ cho ngôi công trình.

Đặc biệt, keo dán gạch còn có thể dán được hầu hết các loại ốp khó bám dính, dán trên tường khô,…

Bằng cách sử dụng bay răng cưa để dán gạch tón ít vật liệu hơn, lớp keo dán mỏng hơn, yếu tố này cũng giúp cho cấu trúc công trình nhẹ hơn. Nhìn chung, giá cả của vật liệu này cũng khá hợp lý dao động trong khoảng 5-15000/kg. Tính ra chi phí này không nhiều mà lại mang lại độ bền lâu cho công trình.

Keo dán gạch sẽ dần dần thay thế vữa xi măng, làm cho công trình của bạn nhẹ hơn đi rất nhiều. Vì sao chúng ta lại không sử dụng chúng cho ngôi nhà của mình nhỉ?

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.